TIN TỨCimage

Chương trình xúc tiến thương mại các sản phẩm nông sản 2018


Đăng ngày 30-01-2018

Kênh bán lẻ truyền thống đóng một vai trò hết sức quan trọng trong hệ thống phân phối sản phẩm tại Việt Nam. Kênh bán lẻ truyền thống hiện chiếm hơn 85% doanh thu của của ngành hàng thực phẩm nội địa. Bên cạnh đó, trong những năm gần đây, kênh thương mại hiện đại (MT) cũng chứng kiến mức tăng trưởng vượt trội tại Việt Nam với sự tham gia tích cực của nhiều tác nhân trong nước và quốc tế. Sự phát triển của kênh MT đã góp phần tăng cường kết nối giữa người sản xuất, nhà bán lẻ, và người tiêu thụ, giúp sản xuất ra nhiều mặt hàng thực phẩm với chất lượng tốt hơn, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Tuy nhiên, do nhiều hạn chế về nguồn lực cũng như năng lực kinh doanh và tiếp thị, các nhà sản xuất/kinh doanh nhỏ hiện đang sản xuất và kinh doanh các mặt hàng nông sản chất lượng tốt vẫn chưa thể đưa sản phẩm của họ vào kênh MT.

Nắm bắt được thực tế này, Chương trình IBA Việt Nam mong muốn được hỗ trợ các nhà sản xuất/kinh doanh nhỏ, hiện đang áp dụng các mô hình kinh doanh cùng người có thu nhập thấp, hiện thực hóa cơ hội kinh doanh, tăng cường kết nối với thị trường và người tiêu dùng bằng cách kết nối họ với các chuỗi bán lẻ hiện đại tại thị trường Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Chương trình sẽ cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật về kinh doanh và tiếp thị sản phẩm cho các nhà sản xuất, kinh doanh nhỏ bước đầu đưa sản phẩm của họ vào kênh MT.

Thông qua Thư mời này, Chương trình IBA Việt Nam dự định tìm kiếm tối thiểu năm (5) mô hình kinh doanh nông nghiệp cùng người có thu nhập thấp, tham gia đối ứng cho các hoạt động sau:

Phát triển kinh doanh (BD)

IBA sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí phát triển kinh doanh được thực hiện bởi đội ngũ cán bộ của Chương trình, trong đó bao gồm hỗ trợ kỹ thuật cho việc chuẩn bị và quá trình tương tác B2B giữa đối tác của Chương trình IBA Việt Nam và các tác nhân kênh MT, và các hỗ trợ khác cho tới khi hợp đồng tiêu thụ đã được ký kết giữa các đơn vị bán lẻ và đối tác của Chương trình IBA Việt Nam. Đối tác của Chương trình IBA Việt Nam được khuyến khích cùng tham gia với cán bộ của Chương trình trong các hoạt động phát triển kinh doanh. Đối tác tự trang trải toàn bộ chi phí của phía đối tác trong quá trình này (bao gồm các chi phí đi lại để tham dự họp cùng các đối tác kênh MT tiềm năng).

Chương trình xúc tiến thương mại

Chương trình IBA Việt Nam sẽ hỗ trợ toàn bộ các chi phí sau:

  • Phát triển ý tưởng quảng bá
  • Tuyển chọn và tập huấn đội ngũ nhân viên tiếp thị
  • Toàn bộ chi phí thiết kế và in ấn sản phẩm tiếp thị tại điểm bán lẻ của chương trình (không có thiết kế riêng cho từng sản phẩm)
  • Chi phí lưu trữ và xếp dỡ sản phẩm ăn thử
  • Chi phí tiếp thị tại điểm bán lẻ (bao gồm nguyên vật liệu hỗ trợ hoạt động ăn thử, tiếp thị, chi phí nhân viên tiếp thị, hỗ trợ bán hàng, và phí thuê địa điểm tiếp thị, nếu có)

Đối tác của Chương trình sẽ có trách nhiệm đối ứng các chi phí sau:

  • 10,000,000 VND chi phí khởi động Chương trình xúc tiến thương mại tại các điểm bán lẻ sau khi hợp đồng các đơn vị bán lẻ tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được ký kết;
  • 10% doanh thu bán hàng tại các địa điểm bán lẻ trong suốt thời gian triển khai các hoạt động tiếp thị, tương ứng với chi phí kinh doanh & tiếp thị
  • Toàn bộ sản phẩm mẫu và sản phẩm ăn thử (nếu có) cho hoạt động phát triển kinh doanh và chương trình xúc tiến thương mại
  • Chi phí trưng bày đặc biệt khác, nếu đối tác có nhu cầu
  • Các chi phí khác ngoài các chi phí được Chương trình IBA hỗ trợ kể trên

Chương trình IBA Việt Nam sẽ không hỗ trợ chi phí kinh doanh giữa đối tác của Chương trình và đối tác kênh MT, như chi phí ký kết hợp đồng, đóng gói, vận chuyển sản phẩm tới cửa hàng/điểm bán lẻ và các chi phí logistics khác.

Sản phẩm:

Sản phẩm tươi sống (rau, trái cây, v.v…), sản phẩm đã qua chế biến, đông lạnh như rau/quả sấy, nước hoa quả, hạt, trà, thịt đóng gói/đông lạnh, hạt giống. Chương trình sẽ ưu tiên các sản phẩm đặc sản vùng miền chưa được phân phối tại các kênh MT.

Thời gian

 

Hoạt động

Thời gian

1

Thông báo kêu gọi nộp Đơn đăng ký tham gia

30/01/2018

2

Hướng dẫn về thể lệ Chương trình

 tới ngày 28/02/2018

3

Hạn nộp Đơn đăng ký tham gia*

28/02/2018

4

Lựa chọn đối tượng tham gia

Theo hình thức cuốn chiếu, trước ngày 15/03/2018

5

Khảo sát mô hình kinh doanh (nếu cần)

6

Tiếp cận kênh MT phát triển kinh doanh

7

Ký kết hộp đồng với các đơn vị bán lẻ**

8

Thông báo kết quả

Từ 15/03/2018

9

Triển khai Chương trình xúc tiến thương mại (dự kiến)

tháng 3  - tháng 6 2018

10

Kết thúc

30/06/2018

* Đơn nộp sớm sẽ được lọc và đánh giá trước cho tới thời hạn cuối nộp Đơn đăng ký tham gia hoặc tới khi ngân sách thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại cho năm 2018 đã được phân bổ hết.

** Đối tác của Chương trình sẽ có trách nhiệm tự thương thuyết các điều khoản hợp đồng và ký kết hợp đồng kinh doanh với các đơn vị bán lẻ

Để biết thêm thông tin về thể lể tham gia Chương trình, vui lòng tham khảo Hướng dẫn (tiếng Anh hoặc tiếng Việt)

Đơn đăng ký tham gia (tiếng Anh hoặc tiếng Việt) cần được nộp trước 17:00 ngày 28 tháng 02 năm 2018 qua email của Chương trình IBA ibaccelerator@snvworld.org hoặc qua đường bưu điện tới

Chương trình Thúc đẩy Doanh nghiệp

Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV

Địa chỉ: Tầng 3, Nhà D, Khách sạn La Thành,

218 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 84-24 38463791   Fax: 84-24 38463794

Các tin bài khác

image

Kết quả đợt Kêu gọi đề xuất sáng kiến kinh doanh (2017)

Đăng ngày 13-11-2017
Xem thêm

image

Kêu gọi nộp Đề xuất sáng kiến kinh doanh (2017)

Đăng ngày 13-09-2017
Xem thêm

image

Startup xuất khẩu nước dừa Việt Nam được rót vốn "sáu chữ số"

Đăng ngày 08-06-2016
Xem thêm

image

Phát động cuộc thi Khởi nghiệp – Start Up Uni 2016

Đăng ngày 30-05-2016
Xem thêm

image

"START- UP UNI: Become a unipreneur"

Đăng ngày 12-05-2016
Xem thêm

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

AddThis Sharing
IBA Twitter Youtube More
Hide
Show